Tác dụng ngăn ngừa ung thư vú của Dầu Hạt Lanh

2 views

Tên nghiên cứu : Flax and Breast Cancer: A Systematic Review.

( Cây lanh và ung thư vú: Một tổng quan hệ thống.)

Năm thực hiện : 2014

Tác giả : Hoa G , Fritz H , Balneaves LG , Verma S , Skidmore B , Fernandes R , Kennedy D , Cooley K , Wong R , Sagar S , Fergusson D, Seely D

Nơi thực hiện:  Đại học Y khoa Naturopathic Canada, Toronto, Ontario, Canada.

Link : https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/24013641

Hạt lanh là một thực phẩm và thực phẩm bổ sung thường được sử dụng cho các triệu chứng mãn kinh. Hạt lanh được biết đến với lignan, axit α-linolenic và hàm lượng chất xơ, các thành phần có thể có tác dụng điều chế phytogestrogenic, chống viêm và điều chỉnh hormone tương ứng. Chúng tôi đã tiến hành đánh giá hệ thống về cây lanh về hiệu quả trong việc cải thiện các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ mắc bệnh ung thư vú và về tác động tiềm tàng đối với nguy cơ mắc bệnh ung thư vú hoặc tái phát.

Phương pháp :

Chúng tôi đã tìm kiếm MEDLINE, Embase, Thư viện Cochrane và AMED từ khi thành lập đến tháng 1 năm 2013 để tìm dữ liệu can thiệp hoặc quan sát của con người liên quan đến bệnh lanh và ung thư vú.

Các kết quả :

Trong số 1892 hồ sơ, chúng tôi bao gồm tổng cộng 10 nghiên cứu: 2 thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng, 2 thử nghiệm không kiểm soát, 1 nghiên cứu dấu ấn sinh học và 5 nghiên cứu quan sát. Giảm không đặc hiệu (NS) trong triệu chứng flash nóng được nhìn thấy khi ăn lanh (7,5 g / ngày). Flax (25 g / d) làm tăng chỉ số apoptotic khối u (P <0,05) và giảm biểu hiện HER2 (P <0,05) và tăng sinh tế bào (chỉ số Ki-67; NS) trong số các bệnh nhân ung thư vú mới được chẩn đoán khi so sánh với giả dược. Các nghiên cứu không được kiểm soát và dấu ấn sinh học cho thấy tác dụng có lợi đối với các cơn bốc hỏa, tăng sinh tế bào, tế bào học không điển hình và mật độ tuyến vú, cũng như hoạt động chống angiogen có thể với liều 25 g lanh đất hoặc 50 mg secoisolariciresinol diglycoside mỗi ngày.Dữ liệu quan sát cho thấy mối liên quan giữa lanh và giảm nguy cơ ung thư vú nguyên phát (tỷ lệ chênh lệch được điều chỉnh [AOR] = 0,82; khoảng tin cậy 95% [CI] = 0,69-0,97), sức khỏe tâm thần tốt hơn (AOR = 1,76; 95% CI = 1,05- 2,94) và tỷ lệ tử vong thấp hơn (tỷ lệ nguy cơ đa biến = 0,69; 95% CI = 0,50-0,95) trong số các bệnh nhân ung thư vú.

Kết luận :

Bằng chứng hiện tại cho thấy rằng lanh có thể liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư vú. Hạt lanh cho thấy tác dụng chống đông trong mô vú của phụ nữ có nguy cơ bị ung thư vú và có thể bảo vệ chống lại ung thư vú nguyên phát. Nguy cơ tử vong cũng có thể giảm trong số những người mắc bệnh ung thư vú.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn