Nghiên cứu tác động của Vitamin E trên da

4 views

Tên nghiên cứu: Vitamin E in dermatology

Tác giả:Mohammad Abid Keen, Iffat Hassan

Thời gian nghiên cứu: 22/ 8/2016

Tạp chí đăng tải: Tạp chí Trực tuyến Da liễu Ấn Độ

Nơi nghiên cứu: Khoa Da liễu, Trường Cao đẳng Y tế Chính phủ và Bệnh viện SMHS, Ấn Độ

Link nghiên cứu: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/27559512/

TÓM TẮT

Vitamin E là một chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo quan trọng và đã được sử dụng hơn 50 năm trong da liễu. Nó là một thành phần quan trọng trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm. Nó bảo vệ da khỏi các tác động khác nhau do bức xạ mặt trời bằng cách hoạt động như một chất thu dọn các gốc tự do. Các nghiên cứu thực nghiệm cho thấy vitamin E có đặc tính chống ung thư và quang bảo vệ. Có một số ít các nghiên cứu lâm sàng có kiểm soát cung cấp một cơ sở cho liều lượng được bảo vệ tốt và chỉ định lâm sàng của việc sử dụng vitamin E trong thực hành da liễu. Mục đích của bài viết này là để xem xét ý nghĩa lâm sàng của vitamin E trong da liễu.

NGUỒN VÀ CÁC DẠNG VITAMIN E

Vitamin E được tổng hợp bởi thực vật và phải được đưa vào thông qua các nguồn thực phẩm. Nguồn giàu Vitamin E nhất là các loại hạt, rau bina, ngũ cốc nguyên hạt, dầu ô liu, và dầu hướng dương. Có tám loại vitamin E, γ -tocopherol là tocopherol hàm lượng phong phú nhất trong chế độ ăn uống, trong khi α-tocopherol (α-Toc) là dẫn xuất vitamin E phong phú nhất trong các mô và huyết thanh.

SỰ ỔN ĐỊNH CỦA VITAMIN E

Sự ổn định của vitamin E phụ thuộc vào cấu tạo của nó, dl-α-Toc acetate là ổn định nhất. Vitamin E, xuất hiện tự nhiên trong thực phẩm ở dạng của α-Toc oxy hóa chậm khi tiếp xúc với không khí. Các sự ổn định của vitamin E tại chỗ có thể được tăng lên bởi việc sử dụng liên hợp vitamin E, đó là este tocopherol, chống oxy hóa nhưng vẫn có thể thâm nhập vào các lớp da. Mặc dù nhiều loại mỹ phẩm có chứa vitamin C và E, rất ít có hiệu quả khi sử dụng tại chỗ vì sự ổn định bị tổn hại ngay khi sản phẩm được mở và tiếp xúc với không khí và ánh sáng. Tuy nhiên, khi một công thức ổn định cung cấp một nồng độ cao của các chất không khử trùng, đồng phân của chất chống oxy hóa, vitamin C và E ức chế tổn thương tia cực tím cấp tính cũng như mãn tính và ung thư da.  Axit Ferulic là một chất chống oxy hóa thực vật phổ biến và sự kết hợp của nó vào một chế phẩm tại chỗ của axit 15% l-ascorbic và 1% của α-Toc cải thiện tính ổn định hóa học của vitamin (C + E) và tăng gấp đôi khả năng bảo vệ quang điện chiếu xạ kích thích bằng năng lượng mặt trời của da từ bốn đến tám lần.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn