Vai trò của vitamin E đối với da thường và da bị tổn thương

2 views

Tên nghiên cứu: The role of vitamin E in normal and damaged skin

Tên tác giả: F. Nachbar. HC. Korting

Thời gian nghiên cứu: tháng 6/1994

Nơi nghiên cứu: Đại học Frauenlobstrasse, Mtinchen, Đức

Link nghiên cứu: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/7633944/

Tóm tắt

Việc tạo ra các gốc oxy tự do được cho là có vai trò gây bệnh quan trọng trong sự phát triển của các rối loạn khác nhau. Nhiều hơn các mô khác, da tiếp xúc với nhiều hóa chất môi trường và tác nhân vật lý như tia cực tím gây ra stress oxy hóa. Trong da điều này dẫn đến một số tác dụng phụ ngắn và lâu dài như ban đỏ, phù, da dày lên, nhăn nheo và tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư của da hoặc tổn thương tiền chất. Tuy nhiên, lão hóa da cấp tốc dưới tác động của tia cực tím, thường được gọi là quang hóa, chỉ là một trong những tác động có hại của việc sản sinh gốc oxy liên tục trong da. Những bệnh khác bao gồm viêm da, quá trình tự miễn dịch, rối loạn keratin hóa và viêm mạch. Vitamin E là chất chống oxy hóa, không hoạt tính enzym, hòa tan trong lipid tự nhiên chủ yếu bảo vệ da khỏi tác dụng phụ của stress oxy hóa bao gồm cả quang hóa. Hóa học và chức năng sinh lý của nó là một chất chống oxy hóa và chống viêm liên quan đến tính chất bảo vệ quang, chống quang của nó, được mô tả bằng cách tóm tắt các nghiên cứu trên động vật, trong xét nghiệm vivo trên da người và điều tra sinh hóa trong ống nghiệm. Việc sử dụng có thể điều trị trong các rối loạn da khác nhau, và các khía cạnh dược lý và độc tính được thảo luận. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng vitamin E chiếm vị trí trung tâm hiệu quả cao trong chống oxy hóa, do đó cung cấp khả năng giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các bệnh lý trên da. Vì mục đích này, cần tăng cường nỗ lực trong việc phát triển các chế phẩm dược lý có hệ thống và dược phẩm thích hợp của vitamin E.

Đặc tính chống oxy hóa của vitamin E

Ngày nay, vitamin E được cho là tác nhân chống oxy hóa không hoạt tính enzym, hòa tan trong lipid tự nhiên quan trọng nhất trong mô người. Các gốc oxy phản ứng (superoxide anion, hydroxyl, peroxyl, oxy nguyên tử) được tạo ra trong nhiều quá trình sinh lý và bệnh lý. Chúng bao gồm viêm, hoạt động thể chất quá mức mất cân bằng dinh dưỡng, rối loạn di truyền như hội chứng kém hấp thu chất béo và bẩm sinh thiếu máu tán huyết.

Các đặc tính chống oxy hóa của α -tocopherol liên kết chặt chẽ với sự tái sinh liên tục của nó bằng các vi chất dinh dưỡng và các tác nhân sinh học, như glutathione và axit ascorbic. Glutathione và axit ascorbic đóng vai trò là đồng yếu tố sinh học chính của vitamin E trong bảo vệ da khỏi tổn thương.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn