5 lợi ích độc đáo của vitamin E

0

Vitamin E là một nhóm các hợp chất được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, rất cần thiết cho sức khỏe. Dưới đây là 5 lợi ích tuyệt vời của Vitamin mà chúng ta không nên bỏ qua.

1 – Chống oxy hóa

Căng thẳng oxy hóa là một tình trạng xảy ra khi có sự mất cân bằng giữa khả năng phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể và việc sản xuất và tích tụ các hợp chất được gọi là các loại oxy phản ứng (ROS). Điều này có thể dẫn đến tổn thương tế bào và tăng nguy cơ mắc bệnh. Bởi vì vitamin E hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung với liều lượng cao có thể làm giảm các dấu hiệu của stress oxy hóa và tăng cường khả năng phòng thủ chống oxy hóa ở một số quần thể

Một nghiên cứu năm 2021 cũng chỉ ra rằng việc bổ sung kết hợp vitamin E và vitamin C hàng ngày trong 8 tuần làm giảm các dấu hiệu của stress oxy hóa, chẳng hạn như malondialdehyde và ROS, ở phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung

2 – Giảm nguy cơ tim mạch

Bị huyết áp cao và lượng lipid trong máu cao như cholesterol xấu và chất béo trung tính có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim.

Nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin E một cách đầy hứa hẹn có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim như ở một số người.

Một đánh giá năm 2019 về 18 nghiên cứu cho thấy, so với phương pháp điều trị giả dược, bổ sung vitamin E làm giảm đáng kể huyết áp tâm thu nhưng không làm giảm huyết áp tâm trương – con số trên cùng và dưới cùng của các kết quả đo huyết áp tương ứng.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc bổ sung vitamin E cùng với chất bổ sung omega-3 có thể làm giảm mức LDL và chất béo trung tính ở những người mắc hội chứng chuyển hóa – một nhóm các tình trạng, bao gồm cả mức mỡ máu cao, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và các tình trạng sức khỏe khác.

3 – Kiểm soát chứng đau bụng kinh 

Đau bụng kinh là một tình trạng đặc trưng bởi những cơn đau dữ dội và thường xuyên trong kỳ kinh nguyệt.

Các nghiên cứu đã cho thấy việc bổ sung vitamin E có thể làm giảm cơn đau ở những phụ nữ bị tình trạng này.

Trong một nghiên cứu năm 2018 trên 100 phụ nữ bị đau bụng kinh, dùng 200 IU vitamin E mỗi ngày giúp giảm đau bụng kinh nhiều hơn dùng giả dược. Hiệu quả thậm chí còn tốt hơn khi vitamin được kết hợp với chất bổ sung omega-3 có chứa 180 mg EPA và 120 mg DHA.

Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2021 cho thấy bổ sung kết hợp vitamin E và vitamin C hàng ngày trong 8 tuần giúp giảm mức độ nghiêm trọng của đau vùng chậu và đau bụng kinh ở phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung.

4 – Có lợi cho sức khỏe làn da

Thuốc bổ sung vitamin E có thể hữu ích cho những người mắc một số chứng rối loạn về da, như viêm da. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện còn hạn chế và cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để tìm hiểu thêm về lợi ích tiềm năng này.

5 – Cải thiện chức năng phổi

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung vitamin E có thể cải thiện chức năng phổi và một số triệu chứng của bệnh hen suyễn ở trẻ em và người lớn.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn