Sự thật về dầu vitamin E có thể bạn chưa biết

6 views

Được ca ngợi là chất chống oxy hóa, vitamin E giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho các mạch máu luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, nó còn đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể mà chúng ta không ngờ đến.

Bạn cần bao nhiêu vitamin E?

Trừ khi chế độ ăn uống của bạn rất ít chất béo, có khả năng là bạn đang cung cấp đủ vitamin E. Nhưng hút thuốc, ô nhiễm không khí và thậm chí tiếp xúc với tia cực tím có hại của mặt trời có thể làm cạn kiệt nguồn dự trữ vitamin của cơ thể bạn.

Theo Viện Y tế Quốc gia, thanh thiếu niên và người lớn nên nhận được khoảng 15mg Vitamin E mỗi ngày. Phụ nữ có thai cũng nên dùng như vậy. Phụ nữ đang cho con bú nên tăng lượng lên 19 mg.

Đối với trẻ em, khuyến nghị 4-5 mg cho trẻ sơ sinh, 6 mg cho trẻ 1-3 tuổi, 7 mg cho những lứa tuổi 4-8 và 11 mg cho những độ tuổi 9-13.

Tác dụng tuyệt vời của Vitamin E với cơ thể

*Bảo vệ tim mạch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có hàm lượng vitamin E cao hơn sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng nhận định rằng vitamin E có liên quan đến nguy cơ đột quỵ cao hơn.

*Phòng chống ung thư

Một nghiên cứu khác đã theo dõi 35.000 nam giới trong 5 năm cho thấy rằng việc bổ sung vitamin E không có tác dụng giảm nguy cơ phát triển bất kỳ loại ung thư nào. Một cuộc nghiên cứu năm 2011 cho thấy những người tham gia nghiên cứu đã uống vitamin E thực sự có nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt cao hơn 17%.

*Làm lành da

Vitamin E được nhiều người khẳng định là giúp tăng tốc độ chữa lành và giảm sẹo khi bôi lên da. Mặc dù đã có một vài nghiên cứu ủng hộ điều này, nhưng cơ quan nghiên cứu vĩ đại nhất chỉ ra rằng vitamin E không giúp vết thương trên da nhanh lành hơn.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn