Tác dụng của Dầu Hạt Lanh đối với phụ nữ mãn kinh

1 views

Tên nghiên cứu : Effect of dietary flaxseed on serum levels of estrogens and androgens in postmenopausal women.

( Tác dụng của hạt lanh trong chế độ ăn đối với nồng độ estrogen và androgen trong huyết thanh ở phụ nữ mãn kinh.)

Năm thực hiện :  2008

Tác giả :  Sturgeon SR , Heersink JL , Volpe SL , Bertone-Johnson ER , Puleo E , Stanczyk FZ , Sabelawski S , Wahala K , Kurzer MS , Bigelow C .

Nơi thực hiện :  Phòng Thống kê Sinh học và Dịch tễ học, Trường Khoa học Sức khỏe Cộng đồng và Khoa học Sức khỏe, Đại học Massachusetts Amherst, Hoa Kỳ.

Link: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/18791924

Phương pháp :

Hạt lanh là một nguồn phong phú của lignans chế độ ăn uống. Các nghiên cứu thực nghiệm cho thấy lignans có thể tác dụng phòng ngừa ung thư vú thông qua các cơ chế nội tiết tố. Mục đích: nghiên cứu tác dụng của hạt lanh đối với hormone giới tính trong huyết thanh có liên quan đến sự phát triển của ung thư vú. Bốn mươi tám phụ nữ sau mãn kinh đã tham gia vào một nghiên cứu tiền dự phòng 12 tuần. Những người tham gia tiêu thụ 7,5 g / ngày hạt lanh trong 6 tuần đầu tiên và 15,0 gram / ngày cho thêm 6 tuần. Sự sụt giảm không đáng kể đã được ghi nhận trong 12 tuần (khoảng tin cậy 95%) đối với estradiol (pg / ml), estrone (pg / ml) và testosterone (pg / ml): -4.4 (-12.6 đến 3.9), -3.3 (- 7,7 đến 1,2), -4,7 (-17,8 đến 8,5), tương ứng. Những thay đổi có xu hướng rõ rệt hơn ở phụ nữ thừa cân / béo phì, đặc biệt đối với estrone (-6,5, -11,9 đến -1,2; P = 0,02).

Kết quả : Hạt lanh có tác dụng làm giảm nhẹ nồng độ hormone sinh dục trong huyết thanh, đặc biệt là ở phụ nữ thừa cân / béo phì.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn