Nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa của Dầu Hạt Lanh

19 views

Tên nghiên cứu : Ferulic Acid: Therapeutic Potential Through Its Antioxidant Property

Năm thực hiện : 2007

Tác giả : Marimuthu Srinivasan , Adluri R. Sudheer và Venugopal P. Menon

Nơi thực hiện : Khoa Hóa sinh và Công nghệ sinh học, Khoa Khoa học, Đại học Annamalai, Tamil Nadu, Ấn Độ

Link: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2127228/

Phương pháp : Đánh giá cơ chế chống oxy hóa của Axit Ferulic ( FA ) và vai trò có thể của nó trong việc sử dụng trị liệu chống lại các bệnh khác nhau.

Một số cơ chế liên quan đến hoạt động chống Oxy hóa và lão hóa :

  • Cơ chế hoạt động chống oxy hóa của FA

Khả năng chống oxy hóa của FA thường có thể được quy cho các đặc điểm cấu trúc của FA, vì hạt nhân phenolic và chuỗi bên không bão hòa của nó có thể dễ dàng tạo thành một gốc phenoxy ổn định cộng hưởng, chiếm hoạt động chống oxy hóa mạnh mẽ của nó. Bất kỳ gốc phản ứng nào va chạm với FA đều dễ dàng trừu tượng hóa một nguyên tử hydro để tạo thành gốc phenoxy. Gốc này được cộng hưởng ổn định cao vì electron chưa ghép cặp có thể có mặt không chỉ trên oxy mà nó có thể được định vị lại trên toàn bộ phân tử. Sự ổn định bổ sung của gốc phenoxy được cung cấp bởi sự liên hợp mở rộng trong chuỗi bên không bão hòa. Ổn định cộng hưởng này chiếm tiềm năng chống oxy hóa hiệu quả của FA

  • Tác dụng chống lão hóa

Tiếp xúc cấp tính và mãn tính với tia nắng mặt trời thúc đẩy lão hóa da sớm, ban đỏ, viêm, ức chế miễn dịch và gây ung thư. Phơi nhiễm bức xạ cực tím (UV) dẫn đến việc tạo ra các loại oxy / nitơ phản ứng dẫn đến thiệt hại oxy hóa. Những sự kiện này cuối cùng có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến bức xạ tia cực tím, chẳng hạn như kích ứng hoặc cháy nắng, dị ứng, ức chế miễn dịch, quang hóa và ung thư da. Gần đây, rất nhiều sự tập trung đã được làm sáng tỏ về tiềm năng chống oxy hóa của FA. Điều này là do hạt nhân phenolic của nó và liên hợp chuỗi bên kéo dài, FA dễ dàng hình thành một gốc phenoxyl ổn định cộng hưởng, chiếm tiềm năng chống oxy hóa mạnh mẽ của nó. Hấp thụ tia cực tím bằng FA xúc tác sự hình thành gốc phenoxyl ổn định và do đó tăng khả năng chấm dứt các phản ứng chuỗi gốc tự do. Nhờ vào việc loại bỏ hiệu quả các phản ứng dây chuyền và các gốc tự do và ngăn chặn các phản ứng oxy hóa gây ra bởi bức xạ, FA cũng có thể đóng vai trò là chất chống oxy hóa quan trọng trong việc bảo tồn tính toàn vẹn sinh lý của các tế bào tiếp xúc với cả không khí và bức xạ tia cực tím.

Kết luận :

Axit Ferulic (FA) thể hiện một loạt các đặc tính trị liệu như chống viêm, chống ung thư, chống lão hóa, bảo vệ thần kinh. Nhiều trong số các hoạt động này có thể được quy cho khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ của nó vì hạt nhân phenolic và liên hợp chuỗi bên kéo dài. Nó dễ dàng hình thành một gốc phenoxyl ổn định cộng hưởng chiếm tiềm năng chống oxy hóa mạnh mẽ của nó. FA hoạt động tốt trong tất cả các công thức chống oxy hóa thảo dược, vitamin và bổ sung sức khỏe thảo dược. Do đó, hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta có thể được hưởng lợi từ FA. Các báo cáo này rất ủng hộ ý kiến ​​cho rằng việc ăn FA thường xuyên có thể cung cấp sự bảo vệ đáng kể chống lại các bệnh liên quan đến stress oxy hóa khác nhau.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn