Khám phá 5 công dụng tuyệt vời của Omega-3 đối với da tóc

1 views

Chất béo omega-3 nổi tiếng với những lợi ích cho sức khỏe, bao gồm khả năng chống trầm cảm, giảm viêm và giảm các dấu hiệu của bệnh tim. Thêm vào đó, một đặc quyền ít được biết đến là chúng có thể mang lại nhiều lợi ích cho làn da, mãi tóc của bạn. Dưới đây là 5 công dụng của omega-3 đối với da tóc mà chúng ta không nên bỏ qua.

1- Bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời

Omega-3 có thể bảo vệ khỏi tia cực tím A (UVA) và tia cực tím B (UVB) có hại của mặt trời. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung kết hợp DHA và EPA – hai omega-3 chuỗi dài – có thể làm giảm độ nhạy cảm của da với tia cực tím (UV)

Trong một nghiên cứu nhỏ, những người tham gia tiêu thụ 4 gam EPA trong 3 tháng đã tăng khả năng chống cháy nắng lên 136%, trong khi không có thay đổi đáng kể nào được quan sát thấy ở nhóm dùng giả dược.

Trong một nghiên cứu khác, những người tham gia bôi dầu cá mòi giàu EPA và DHA lên da sau khi tiếp xúc với tia UVB ít bị mẩn đỏ da hơn khoảng 25% so với nhóm đối chứng. Tuy nhiên, các loại omega-3 khác không có tác dụng tương tự.

2- Giảm mụn trứng cá

Omega-3 đã được chứng minh là có tác dụng giảm viêm và bằng chứng mới cho thấy rằng mụn có thể chủ yếu là do viêm. Do đó, omega-3 có thể gián tiếp chống lại mụn trứng cá.

Một số nghiên cứu đã cho thấy có sự giảm các tổn thương do mụn trứng cá khi bổ sung omega-3, một mình hoặc kết hợp với các chất dinh dưỡng khác.

3– Đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương

Nghiên cứu trên động vật cho thấy omega-3 được cung cấp qua đường tĩnh mạch hoặc bôi tại chỗ có thể nhanh chóng chữa lành vết thương, nhưng nghiên cứu trên người là cần thiết.

4- Giảm nguy cơ ung thư da

Chế độ ăn giàu omega-3 có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u ở động vật. Tuy nhiên, nghiên cứu ở người là cần thiết để xác nhận điều này.

5Thúc đẩy sự phát triển của tóc và giảm rụng tóc

Các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật cho thấy omega-3 có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Cần thêm nhiều nghiên cứu về tác động của omega-3 đối với sự phát triển và rụng tóc ở người.

Điều quan trọng cần lưu ý là chỉ có một số nghiên cứu nhỏ đã điều tra những lợi ích này ở người. Thêm vào đó, các nghiên cứu thường sử dụng nhiều chất bổ sung cùng một lúc, gây khó khăn cho việc tách biệt tác dụng của omega-3 với tác dụng của các chất bổ sung khác. Do đó, cần nhiều nghiên cứu hơn nữa.

 

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn