8 Lợi ích của Axit Béo Omega-3 đối với sức khỏe

0

Axit béo omega-3 cực kỳ quan trọng bởi chúng mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trên thực tế, rất ít chất dinh dưỡng được nghiên cứu kỹ lưỡng như axit béo omega-3. Dưới đây là 8 lợi ích sức khỏe của axit béo omega-3 được khoa học chứng minh.

Chống lại chứng trầm cảm và lo âu

Trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất trên thế giới. Các triệu chứng bao gồm buồn bã, thờ ơ và mất hứng thú chung với cuộc sống. Lo lắng, cũng là một chứng rối loạn phổ biến, được đặc trưng bởi sự lo lắng và căng thẳng liên tục.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người tiêu thụ omega-3 thường xuyên ít có nguy cơ bị trầm cảm. Hơn nữa, khi những người bị trầm cảm hoặc lo lắng bắt đầu bổ sung omega-3, các triệu chứng của họ sẽ cải thiện

Cải thiện sức khỏe của mắt

DHA, một loại omega-3, là một thành phần cấu trúc chính của võng mạc. Khi bạn không nhận đủ DHA, các vấn đề về thị lực có thể phát sinh. Điều thú vị là, bổ sung đủ omega-3 có liên quan đến việc giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, một trong những nguyên nhân hàng đầu thế giới gây tổn thương mắt vĩnh viễn và mù lòa.

Cải thiện nguy cơ mắc bệnh tim

Đau tim và đột quỵ là những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Nhiều thập kỷ trước, các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy rằng các cộng đồng ăn cá có tỷ lệ mắc các bệnh này rất thấp. Điều này sau đó có liên quan đến việc tiêu thụ omega-3. Kể từ đó, axit béo omega-3 được gắn với nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Đối với một số người, omega-3 cũng có thể làm giảm cholesterol LDL “xấu”.

Chống lại bệnh tự miễn dịch

Trong các bệnh tự miễn, hệ thống miễn dịch của bạn nhầm các tế bào khỏe mạnh với các tế bào lạ và bắt đầu tấn công chúng. Bệnh tiểu đường loại 1 là một ví dụ điển hình, trong đó hệ thống miễn dịch của bạn tấn công các tế bào sản xuất insulin trong tuyến tụy của bạn.

Omega-3 có thể chống lại một số bệnh này và có thể đặc biệt quan trọng trong giai đoạn đầu đời.

Các nghiên cứu cho thấy rằng bổ sung đủ omega-3 trong năm đầu đời của bạn có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh tự miễn dịch, bao gồm bệnh tiểu đường loại 1, bệnh tiểu đường tự miễn dịch và bệnh đa xơ cứng

Omega-3 cũng giúp điều trị bệnh lupus, viêm khớp dạng thấp và bệnh vẩy nến

Ngăn ngừa ung thư

Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở thế giới phương Tây, và axit béo omega-3 từ lâu đã được khẳng định là có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Điều thú vị là các nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ nhiều omega-3 nhất có nguy cơ mắc ung thư ruột kết thấp hơn tới 55%

Ngoài ra, tiêu thụ omega-3 có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và ung thư vú ở phụ nữ. Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều cho kết quả giống nhau

Cải thiện sức khỏe xương khớp

Loãng xương và viêm khớp là hai chứng rối loạn phổ biến ảnh hưởng đến hệ xương của bạn.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng omega-3 có thể cải thiện sức mạnh của xương bằng cách tăng cường lượng canxi trong xương của bạn, giúp giảm nguy cơ loãng xương. Omega-3 cũng có thể điều trị viêm khớp. Những bệnh nhân dùng chất bổ sung omega-3 đã báo cáo rằng giảm đau khớp và tăng sức mạnh cầm nắm.

Giảm đau bụng kinh

Đau bụng kinh xảy ra ở bụng dưới và xương chậu của bạn và thường lan xuống lưng dưới và đùi của bạn. Tuy nhiên, các nghiên cứu chứng minh rằng những phụ nữ tiêu thụ nhiều omega-3 nhất sẽ bị đau bụng kinh nhẹ hơn. Một nghiên cứu thậm chí còn xác định rằng bổ sung omega-3 hiệu quả hơn ibuprofen trong việc điều trị cơn đau dữ dội trong kỳ kinh nguyệt.

Cải thiện sức khỏe làn da

DHA là một thành phần cấu trúc của làn da của bạn. Nó chịu trách nhiệm cho sức khỏe của màng tế bào, chiếm một phần lớn làn da của bạn.

Màng tế bào khỏe mạnh mang lại làn da mềm mại, ẩm mượt và không có nếp nhăn.

EPA cũng có lợi cho làn da của bạn theo một số cách, bao gồm

  • Quản lý sản xuất dầu và hydrat hóa làn da của bạn.
  • Ngăn ngừa sự tăng sừng hóa của các nang lông, biểu hiện như những nốt mụn nhỏ màu đỏ thường thấy trên cánh tay.
  • Giảm lão hóa da
  • Giảm nguy cơ bị mụn trứng cá.

Omega-3 cũng có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. EPA giúp ngăn chặn việc giải phóng các chất ăn mòn collagen trong da của bạn sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn