Dầu hạt lanh và những lưu ý khi sử dụng

2 views

Ngày nay, hạt Lanh đang nổi lên như một thành phần thực phẩm chức năng quan trọng vì có chứa nhiều axit α-linolenic (ALA, axit béo omega-3), lignans và chất xơ. Dầu hạt lanh, chất xơ và lignans của hạt lanh có nhiều tiềm năng lợi ích đối với sức khỏe. Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả chúng ta cũng cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

Dầu hạt lanh là gì? 

Cây lanh (Linum usitatissimum ) là một loại cây cổ thụ được trồng từ thời sơ khai của nền văn minh. Nó lần đầu tiên được sử dụng ở Hoa Kỳ để làm vải cho quần áo và các mặt hàng dệt may khác. Cây lanh có chứa hạt dinh dưỡng thường được gọi là hạt lanh .

Dầu hạt lanh thu được bằng cách ép lạnh hạt lanh đã chín và sấy khô. Dầu hạt lanh có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Nó có sẵn trên thị trường ở cả dạng lỏng và viên nang.

Rất nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh dầu hạt lanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, có thể liên quan đến hàm lượng cao axit béo omega-3 có lợi cho tim

Các cách sử dụng dầu hạt lanh

Một trong những điều tốt nhất về dầu hạt lanh là tính linh hoạt của nó. Đối với những người mới bắt đầu, nó có thể dễ dàng được hoán đổi cho các loại dầu khác trong nước xốt salad, nước chấm.

Bạn cũng có thể thêm một khẩu phần (một muỗng canh hoặc 15 ml) vào sinh tố hoặc đồ lắc để thêm một ít dầu hạt lanh vào chế độ ăn uống của mình mà không tốn nhiều công sức.

Hãy nhớ rằng không nên sử dụng dầu hạt lanh để nấu ăn vì nó không có điểm bốc khói cao và có thể tạo thành các hợp chất có hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao

Ngoài việc được sử dụng trong thực phẩm, dầu hạt lanh còn có thể thoa lên da để tăng cường sức khỏe của da và tăng độ ẩm cho da.

Như vậy, chỉ thêm một hoặc hai phần dầu hạt lanh trong thói quen hàng ngày của bạn thật dễ dàng và có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể của bạn.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn