Dầu hạt Lanh và những lợi ích cho mái tóc

17 views

Dầu hạt lanh chứa nhiều protein, axit béo omega-3, chất xơ và chất chống oxy hóa. Nó được sử dụng trong nhiều phương pháp chăm sóc sức khỏe bổ sung và để điều trị tại nhà, bao gồm cả sức khỏe của tóc.

Hạt lanh có thể giúp tóc như thế nào?

Khi thoa lên tóc, bất kỳ loại dầu thực vật nào cũng có thể giúp niêm phong lớp biểu bì, giúp ngăn ngừa gãy rụng và xoăn cứng để tóc phát triển tối ưu. Dầu hạt lanh cung cấp nhiều lợi ích cụ thể hơn dựa trên hồ sơ dinh dưỡng tổng thể của nó.

Thành phần nào của hạt lanh mang lại những lợi ích cho mái tóc?

  • Axit béo omega-3. Có thể ngạc nhiên khi hạt lanh có một loại axit béo thường thấy trong cá, nhưng đó là một dạng khác được gọi là axit alpha-linolenic (ALA). Mặt khác, cá là nguồn cung cấp axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA). ALA có nguồn gốc thực vật được biết đến với lợi ích sức khỏe tim mạch. Nó cũng có thể làm giảm viêm – nguyên nhân gây ra các bệnh trên toàn cơ thể cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.
  • Vitamin nhóm B. Hạt lanh là một nguồn cung cấp vitamin B đáng tin cậy, một nhóm chất dinh dưỡng được biết đến với tác dụng làm cho tóc của bạn phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn với tốc độ nhanh hơn.
  • Vitamin E. Đây là chất chống oxy hóa cũng có sẵn trong các loại hạt và dầu thực vật. Khi nói đến sức khỏe của tóc, vitamin E làm giảm tác động của các gốc tự do trên da đầu của bạn, do đó thúc đẩy sự phát triển của tóc. Bổ sung đầy đủ vitamin E cũng có thể thúc đẩy các nang tóc khỏe hơn.

Để tận dụng tối đa lợi ích dinh dưỡng của hạt lanh, bạn nên ăn hạt hoặc dầu đã xay sẵn.

Cách sử dụng hạt lanh cho mái tóc

Có nhiều cách để bạn có thể gặt hái những lợi ích về sức khỏe của tóc mà hạt lanh mang lại. Tuy nhiên, khi sử dụng hạt lanh trực tiếp trên tóc, bạn không chỉ cần thêm hạt nguyên hạt hoặc nghiền nát – thay vào đó, bạn sẽ muốn sử dụng dầu.

Bạn có thể tìm thấy dầu hạt lanh trong phần dầu ăn của cửa hàng tạp hóa cũng như ở các cửa hàng chăm sóc sức khỏe đặc biệt.

Để sử dụng hạt lanh làm mặt nạ cho tóc, hãy đổ một lượng nhỏ dầu ra tay và xoa bóp trực tiếp lên tóc. Để trong tối đa 15 phút, sau đó gội sạch và gội đầu như bình thường.

Bạn cũng có thể sử dụng hạt lanh như một loại dầu xả trước khi gội đầu. Chỉ cần xả sạch dầu trên tóc trước khi dùng dầu xả.

Bạn cũng có thể tạo gel từ hạt lanh. Thay vì xả sạch như khi đắp mặt nạ, gel dưỡng tóc hạt lanh được thiết kế để lưu lại trên tóc bạn suốt cả ngày cho đến lần gội đầu tiếp theo.

Cuối cùng, bạn có thể gặt hái những lợi ích của hạt lanh bằng cách ăn hạt đã nghiền nát. Bạn có thể thêm hạt lanh để có hương vị hấp dẫn vào các bữa ăn hàng ngày như bột yến mạch, salad và ngũ cốc.

Theo thời gian, tóc của bạn có thể trở nên mượt mà và chắc khỏe hơn nhờ các axit béo và chất chống oxy hóa trong hạt lanh. Như với bất kỳ loại “siêu thực phẩm” nào, tốt nhất nên thưởng thức hạt lanh như một phần của chế độ ăn uống cân bằng.

 

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn