6 lợi ích tuyệt vời của hạt lanh đối với sức khỏe và sắc đẹp nữ giới

0

Dầu hạt lanh ngày càng được nhiều người sử dụng rộng rãi với sức lan tỏa chóng mặt. Nó được xem như một loại hạt ”thần kỳ” không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp cải thiện sắc đẹp cho nữ giới. Tuy nhiên không phải cũng cũng biết rõ các công dụng to lớn của loại hạt này. Hãy cùng tham khảo những lợi ích tuyệt với của hạt lanh nhé!

Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ hạt lanh

Hạt lanh giàu chất xơ và chống oxy hóa cũng như Omega-3, ngoài ra, còn chứa một lượng lớn vitamin B6, sắt, kali, đồng và kẽm. Bổ sung hạt lanh trong chế độ ăn giúp giảm cholesterol, cải thiện tiêu hóa, và giúp làn da mịn màng.

Nhứng lợi ích về sức khỏe, sắc đẹp của hạt lanh

*Giúp làn da và tóc khoẻ mạnh

Dầu hạt lanh là một lựa chọn tuyệt vời cho làn da, móng tay hay tóc của bạn vì nó cung cấp chất béo thiết yếu cũng như vitamin B có thể giúp giảm khô da và tóc. Nó cũng có thể cải thiện các triệu chứng của mụn trứng cá, trứng cá đỏ và eczema. Do đó, nếu muốn da, tóc và móng tay khỏe mạnh hơn, hãy thêm hai thìa hạt lanh vào sinh tố hoặc một thìa dầu hạt lanh vào món ăn của bạn mỗi ngày.

Ngoài ra, dầu hạt lanh có thể được pha trộn với các loại tinh dầu và sử dụng tại chỗ như một loại kem dưỡng ẩm da tự nhiên, vì nó dễ dàng thẩm thấu vào da để dưỡng ẩm.

*Hỗ trợ giảm cân

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy hạt lanh và quả óc chó có thể cải thiện bệnh béo phì và hỗ trợ giảm cân. Thêm một vài muỗng cà phê hạt lanh nghiền vào súp, sa lát, hoặc sinh tố như là một phần của kế hoạch giảm cân của bạn.

*Giảm cholesterol

Tạp chí Dinh dưỡng và Chuyển hóa tìm thấy rằng việc thêm hạt lanh vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm giảm nồng độ cholesterol.

*Chống oxy hóa

Hạt lanh cũng có hàm lượng cao các chất chống oxy hóa. Lignans là polyphenol liên quan sợi xơ với lợi ích chống oxy hóa cho việc chống lão hóa, cân bằng nội tiết tố và sức khỏe tế bào. Polyphenol hỗ trợ sự phát triển của chế phẩm sinh học trong ruột và cũng có thể giúp loại bỏ nấm men và nấm Candida trong cơ thể. Lignan cũng được biết đến với đặc tính chống virus và kháng khuẩn, do đó dùng hạt lanh thường xuyên có thể giúp giảm số lượng hoặc mức độ nghiêm trọng.

*Duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Có lẽ những lợi ích hạt lanh lớn nhất đến từ khả năng của nó để thúc đẩy tiêu hóa. Các ALA trong hạt lanh có thể giúp bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa và duy trì sức khỏe tiêu hóa. Nó đã được chứng minh là mang lại lợi ích cho những người bị bệnh Crohn hoặc các bệnh tiêu hóa khác, vì nó có thể giúp giảm viêm ruột.

*Ngăn ngừa ung thư

Lợi ích hạt lanh đã được chứng minh có tác dụng chống lại ung thư vú, buồng trứng và ung thư đại tràng. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Ung thư lâm sàng phát hiện ra rằng tiêu thụ hạt lanh có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú.

==================================================

  • Bình luận Facebook
  • Bình luận mặc định

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn