6 lợi ích của dầu hoa anh thảo và cách sử dụng

1 views

Dầu hoa anh thảo (EPO) được làm từ hạt của hoa của một loại cây có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. EPO thường được dùng dưới dạng chất bổ sung hoặc bôi tại chỗ. Cho đến nay, khoa học đã chứng minh Dầu hoa anh thảo có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Lợi ích chữa bệnh của nó là do hàm lượng axit gamma-linolenic (GLA). GLA là một axit béo omega-6 có trong dầu thực vật.

Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời của dầu hoa anh thảo mà chị em nên tham khảo

1 – Làm sạch mụn

GLA trong EPO được cho là giúp giảm mụn bằng cách giảm viêm da và số lượng tế bào da gây ra tổn thương. Nó cũng có thể giúp da giữ ẩm. Một nghiên cứu đã cho thấy rằng việc bổ sung GLA làm giảm cả tổn thương do mụn viêm và không do viêm.

Cách sử dụng: Những người tham gia vào nghiên cứu viêm môi đã nhận được sáu viên nang 450 miligam (mg) EPO ba lần mỗi ngày trong tổng số tám tuần.

2 – Làm dịu bệnh chàm

Một số quốc gia khác đã chấp thuận EPO để điều trị bệnh chàm, một tình trạng viêm da. Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu năm 2013 cho thấy: GLA trong EPO có thể cải thiện lớp biểu bì của da.

Cách sử dụng: Trong các nghiên cứu, một đến bốn viên EPO được uống hai lần mỗi ngày trong 12 tuần. Để sử dụng tại chỗ, bạn có thể thoa 1 ml (mL) EPO 20 phần trăm lên da hai lần mỗi ngày trong tối đa bốn tháng.

3 – Cải thiện sức khỏe làn da

Kết quả nghiên cứu cho thấy, bổ sung EPO qua đường uống giúp làm mịn da và cải thiện: độ đàn hồi, độ ẩm, sự săn chắc

Theo nghiên cứu, GLA cần thiết cho cấu trúc và chức năng lý tưởng của da. Bởi vì da không thể tự sản xuất GLA, các nhà nghiên cứu tin rằng dùng EPO giàu GLA giúp giữ cho làn da khỏe mạnh toàn diện.

4- Giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng EPO có hiệu quả cao trong việc điều trị các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), chẳng hạn như:lo âu, mệt mỏi, cáu gắt, đầy hơi….

Các nhà nghiên cứu tin rằng một số phụ nữ trải qua hội chứng tiền kinh nguyệt vì họ nhạy cảm với mức prolactin bình thường trong cơ thể. GLA chuyển đổi thành một chất trong cơ thể (prostaglandin E1) được cho là giúp ngăn ngừa prolactin kích hoạt PMS.

Theo một nghiên cứu năm 2010: một chất bổ sung có chứa vitamin B-6, vitamin E và EPO có hiệu quả trong việc giảm PMS.

Cách sử dụng: Đối với PMS, uống 6 đến 12 viên nang (500 mg đến 6.000 mg) một đến bốn lần mỗi ngày trong tối đa 10 tháng. Bắt đầu với liều nhỏ nhất có thể, và tăng lên khi cần thiết để giảm các triệu chứng.

5 – Giảm đau tức ngực

Theo một nghiên cứu năm 2010, GLA trong EPO được cho là có tác dụng giảm viêm và giúp ức chế các prostaglandin gây đau ngực theo chu kỳ. Nghiên cứu cho thấy rằng dùng liều EPO hoặc EPO và vitamin E hàng ngày trong sáu tháng làm giảm mức độ nghiêm trọng của cơn đau ngực theo chu kỳ.

Cách sử dụng: Uống 1 đến 3 gam (g) hoặc 2,4 mL EPO mỗi ngày trong sáu tháng. Bạn cũng có thể uống 1.200 mg vitamin E trong 6 tháng.

6 – Giảm đau xương

Đau xương thường do viêm khớp dạng thấp , một chứng rối loạn viêm mãn tính. Nghiên cứu cho thấy GLA trong EPO có khả năng làm giảm các cơn đau do viêm khớp dạng thấp mà không gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Cách sử dụng: Uống 560 đến 6.000 mg EPO mỗi ngày trong 3 đến 12 tháng.

 

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn