Vai trò của Vitamin C với mụn trứng cá

1 views

Mụn trứng cá là một tình trạng da bị viêm do lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Nó dẫn đến mẩn đỏ, sưng tấy và đôi khi có mụn mủ, là những vết sưng tấy có chứa mủ. Ngoài việc nổi mụn, mụn trứng cá còn để lại cho người bệnh nhiều vết sẹo sau viêm và tổn thương da. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin C có thể điều trị một số tình trạng này.

Giảm viêm

Vì vitamin C có khả năng chống viêm , nên nó có thể giúp làm giảm sưng tấy và mẩn đỏ liên quan đến mụn trứng cá khi được sử dụng tại chỗ. Do đó, nó có thể cải thiện sự xuất hiện của các tổn thương do mụn trứng cá

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 50 người, 61% người tham gia sử dụng kem dưỡng da có chứa 5% natri ascorbyl phosphate (SAP) – đã có những cải thiện đáng kể đối với các tổn thương do mụn trứng cá so với nhóm đối chứng.

Trong một nghiên cứu nhỏ hơn, kéo dài 8 tuần ở 30 người, những người sử dụng 5% SAP đã giảm 48,8% tổn thương do mụn trứng cá. Hơn nữa, những người sử dụng kết hợp SAP và 2% retinol – một dẫn xuất của vitamin A – đã giảm 63,1%

Cải thiện sẹo

Sau khi bị mụn, làn da của bạn cần thời gian để chữa lành. Nếu không được chữa lành đúng cách, sẹo mụn có thể phát triển.

Vitamin C điều trị sẹo mụn bằng cách tăng tổng hợp collagen , một loại protein chịu trách nhiệm về cấu trúc làn da của bạn và rất quan trọng để xây dựng lại làn da khỏe mạnh. Kết quả là, vitamin này có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương do mụn trứng cá.

Một nghiên cứu kéo dài 4 tuần ở 30 người ghi nhận những cải thiện vừa phải đối với sẹo mụn sau khi sử dụng microneedling – bao gồm việc lăn các kim nhỏ trên da để thúc đẩy quá trình chữa lành và tăng sản xuất collagen – cùng với kem bôi 15% vitamin C mỗi tuần Tuy nhiên, vẫn chưa biết liệu microneedling , vitamin C hoặc sự kết hợp của cả hai có phải là nguyên nhân gây ra những kết quả này hay không

Hơn nữa, vitamin C và microneedling không thích hợp cho sẹo phì đại và sẹo lồi, vì những loại này là kết quả của việc sản xuất quá mức collagen.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn