Lợi ích chăm sóc da của axit alpha-lipoic

2 views

Lợi ích của ALA đối với sức khỏe làn da được cho là đến từ hàm lượng chất chống oxy hóa cao của nó. Chất chống oxy hóa là một phân tử bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại bằng cách tặng các điện tử cho các phân tử nguy hiểm tiềm tàng được gọi là các gốc tự do.

Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời

Thường có rất ít hoặc không có ALA được tìm thấy ở các lớp ngoài của da, vì vậy người ta cho rằng bôi ALA tại chỗ có thể hoạt động như một lớp bảo vệ để bảo vệ da của bạn khỏi tia cực tím (UV).

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy hỗn hợp 1,1% alpha-tocopherol và 0,5% axit lipoic có hiệu quả trong việc cung cấp chất chống oxy hóa vào da trong ống nghiệm , nghĩa là với các mẫu da cô lập. Nghiên cứu thêm cần được thực hiện trên người để hiểu mức độ lợi ích chống nắng của nó.

Chống nhăn

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ALA tại chỗ làm giảm gần như hoàn toàn các nếp nhăn quanh mắt và môi trên ở hầu hết những người tham gia. Đồng thời kết quả cũng cho thấy không có tác dụng phụ bất lợi nào được báo cáo.

Làm sáng các đốm đen do tác hại của ánh nắng mặt trời

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ALA được sử dụng bằng công nghệ này có thể làm giảm sắc tố gây ra bởi quá trình chụp ảnh in vitro ở lợn guinea.

Chống lão hóa

Người ta cho rằng ALA có tác dụng chống lão hóa do các lợi ích chống oxy hóa mạnh mẽ của nó, bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và căng thẳng do ô nhiễm và các yếu tố môi trường khác.

Kết quả nghiên cứu năm 2011 đã kết luận rằng ALA có tiềm năng trở thành một chất chống lão hóa mạnh khi được sử dụng một cách thích hợp.

Mau lành vết thương

Kết quả nghiên cứu năm 2013 cho thấy ALA có thể tăng tốc độ chữa lành vết thương. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của việc bôi ALA tại chỗ lên các vết thương do vết rạch phẫu thuật tạo ra. Bảy ngày sau khi bắt đầu điều trị, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 60,7% số chuột được cung cấp ALA đã cải thiện quá trình chữa lành vết thương so với 43% ở nhóm đối chứng.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn