Axit α-Lipoic làm giảm của các triệu chứng viêm da dị ứng

7 views

  • Tên bài báo: α-Lipoic acid suppresses the development of DNFB-induced atopic dermatitis-like symptoms in NC
  • Nhóm tác giá: Gun-Dong Kim, Tae-Ho Kim , An-Hee Jang , Hyun-Jong Ahn
  • Đăng tải trên tạp chí Exp Dermatol tháng 2 năm 2011
  • Link bài báo: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/21166725/

Viêm da dị ứng (AD) là một bệnh ngoài da phổ biến, có cơ chế gây bệnh phức tạp. Trong các điều kiện không có mầm bệnh cụ thể, việc điều trị bằng thuốc 2-4-dinitrofluorobenzene (DNFB) trên da lặp đi lặp lại gây ra các triệu chứng lâm sàng giống bệnh viêm da dị ứng.

Axit α-Lipoic (axit α-LA; 1, 2-dithiolane-3-pentanoic) là một thành phần trong chế độ ăn uống được tổng hợp ở vi khuẩn, nấm men, thực vật và động vật có vú. α-LA và dạng khử của nó (axit dihydrolipoic) là những chất chống oxy hóa mạnh có nhiều hoạt tính sinh học, bao gồm: loại bỏ gốc tự do, tạo ra các chất chống oxy hóa tế bào, loại bỏ các ion kim loại và ức chế viêm.

Trong nghiên cứu này, chúng tôi đã thực hiện các thử nghiệm về α-LA trong việc ngăn chặn các tổn thương da gây ra bởi DNFB.

Kết quả cho thấy, α-LA gây ức chế đáng kể việc sản xuất interferon (IFN) -γ và interleukin (IL) -4 bởi các tế bào T CD4 (+) được hoạt hóa. Chúng tôi nhận thấy rằng việc uống α-LA làm giảm các triệu chứng lâm sàng giống AD (viêm da dị ứng) và ức chế sự gia tăng độ dày biểu bì ở các tổn thương trên da. Hơn nữa, nồng độ IgE toàn phần trong huyết thanh đã giảm đáng kể khi điều trị bằng α-LA.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn