Alpha Lipoic acid (LA) và các ứng dụng trong thuốc và mỹ phẩm

1 views

GSH là một chất chống oxy hóa nội sinh quan trọng tan trong nước và đóng vai trò quan trọng vai trò trong lão hóa da như cặp khử thiol (GSH) và oxy hóa disulfide (GSSG) vì hoạt động mạnh của chúng trong điều chỉnh oxy hóa tế bào; do đó các thử nghiệm lâm sàng khác nhau đang được tiến hành để nghiên cứu tác động của việc tăng mức GSH tế bào. Đặc tính oxy hóa – khử được liên kết với nhiều quá trình sinh lý như giải độc xenobiotics, điều hòa truyền tín hiệu, chuyển hóa prostaglandin, điều hòa đáp ứng miễn dịch và hoạt động của enzyme. Tính khả dụng của Cysteine ​​được gọi là yếu tố giới hạn tỷ lệ trong tổng hợp GSH. LA được hấp thụ nhanh chóng bởi các tế bào và sau đó được khử thành axit dihydrolipoic (DHLA). DHLA được bài tiết qua trung gian ngoại bào và khử cystine thành cysteine. Cysteine, như một tiền chất của quá trình sinh tổng hợp GSH, được đưa vào các tế bào nhanh hơn khoảng 10 lần so với cystine và do đó tăng cường sinh tổng hợp GSH.

Ngoài tác dụng chống oxy hóa, LA còn có tác dụng thu dọn gốc tự do. Do tiềm năng chống oxy hóa mạnh, LA đã được nghiên cứu về các lợi ích trong dược phẩm và mỹ phẩm cho da để cải thiện nếp nhăn, giảm lão hóa và viêm da dị ứng. Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, kiểm soát giả dược, hiệu quả khi sử dụng một viên thuốc có chứa LA (100 mg) đường uống và các chất chống oxy hóa khác trên da lão hóa đã được xác minh. Bốn mươi phụ nữ với các triệu chứng lão hóa của da đã tham gia trong nghiên cứu và kết quả chỉ ra cho thấy sự cải thiện đáng kể trong chất lượng da được đo khi giảm nếp nhăn và độ nám sau 6 tháng điều trị bằng thuốc viên (hai lần mỗi ngày) so với với giả dược.

LA cũng đóng vai trò như một tác nhân bảo vệ chống lại tổn thương do UVB gây ra. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng sử dụng tại chỗ LA (0,5 mmol / cm2) trên da có thể giảm tác nhân oxy hóa do bức xạ UVB gây ra và quá trình oxy hóa lipid do đó làm giảm apoptosis.  Như vậy có thể khẳng định rằng rằng LA hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp ngăn ngừa, cải thiện lão hóa da.

 

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn