Tác dụng của Dầu Hoa Anh Thảo đối với viêm da dị ứng

75 views

Tên nghiên cứu : Evening primrose oil is effective in atopic dermatitis: a randomized placebo-controlled trial.

( Dầu hoa anh thảo có hiệu quả trong viêm da dị ứng: một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng giả dược.)

Năm thực hiện : 2008

Tác giả: Senapati S , Banerjee S , Gangopadhyay DN .

Nơi thực hiện : Khoa Da liễu, Đại học Y khoa Quốc gia Calcutta, Kolkata, Ấn Độ.

Link : https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/19052401

Viêm da dị ứng (AD) là một bệnh da liễu mãn tính, tái phát, ngứa có nguồn gốc đa yếu tố, thường bắt đầu ở thời thơ ấu. Chuyển hóa khiếm khuyết của các axit béo thiết yếu dẫn đến sự thống trị tương đối của các proaglandin gây viêm (PGE2 và PGF2) đã được báo cáo là một yếu tố quan trọng trong sinh bệnh học của AD. Dầu hoa anh thảo (EPO) là một nguồn axit gamma-linolenic (GLA) đã được quan tâm trong việc quản lý AD.

Mục đích :

Để đánh giá hiệu quả và độ an toàn của dầu hoa anh thảo EPO trên bệnh nhân bị viêm da dị ứng

Phương pháp:

Liên tiếp các bệnh nhân mới của khoa ngoại trú (OPD) của một bệnh viện chuyển viện ở Kolkata được chẩn đoán lâm sàng là có AD được phân ngẫu nhiên vào hai nhóm. Đối với nhóm đầu tiên, dầu hoa anh thảo được cung cấp dưới dạng viên nang không có nhãn hiệu hình bầu dục 500 mg, trong khi viên nang giả dược có hình dạng giống hệt nhau và chứa 300 mg dầu hướng dương được đưa cho nhóm khác. Điều trị tiếp tục trong thời gian 5 tháng. Với hệ thống tính điểm được thiết kế sẵn (dựa trên bốn thông số chính: mức độ, cường độ, ngứa và khô), đánh giá lâm sàng được thực hiện tại đường cơ sở và các lần khám hàng tháng tiếp theo. Dữ liệu của 25 bệnh nhân đầu tiên từ mỗi nhóm hoàn thành 5 tháng thử nghiệm đã được tổng hợp và phân tích.

Các kết quả :

24 (96%) bệnh nhân của nhóm EPO và 8 (32%) bệnh nhân của nhóm giả dược cho thấy sự cải thiện. Có sự khác biệt đáng kể về kết quả điều trị giữa hai nhóm (P <0,00001). Không có tác dụng phụ đáng kể nào được báo cáo bởi bất kỳ bệnh nhân / người giám hộ tại bất kỳ điểm đánh giá nào.

Kết luận :

Dầu hoa anh thảo là một loại thuốc an toàn và hiệu quả trong quản lý AD.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn