Phụ nữ cho con bú có uống Vitamin E được không và những lưu ý khi sử dụng

12 views

Sau khi sinh, bên cạnh chăm sóc em bé thì nhiều mẹ cũng mong muốn cải thiện lại nhan sắc của bản thân. Lúc này, việc dùng vitamin E là cần thiết để các chị em phục hồi làn da cũng như khuyết điểm.

Tuy nhiên, không ít bà mẹ băn khoăn rằng đang cho con bú uống vitamin E được không? Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng vitamin trong thời gian cho con bú, chị em nên tham khảo

Sau khi sinh em bé thì nhiều chị em sẽ gặp phải nhiều tình trạng không mong muốn mà nhất là đối với làn da. Lúc này, làn da của chị em bị xuống cấp trầm trọng, không được căng mịn và săn chắc như thời con gái. Điều này khiến các chị em trở nên mất tự tin trong cuộc sống hàng ngày. Và vitamin E lúc này đối với làn da của các bà mẹ được xem như là một “cứu sinh”.

Tuy nhiên, nếu sử dụng vitamin E hàng ngày thì có tác dụng phụ đối với em bé đang bú mẹ hay không? Đây chính là nỗi lo lắng của các mẹ khi không biết làm sao để chăm sóc cho bản thân nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Như đã đề cập ở trên, rất nhiều mẹ băn khoăn không biết rằng cho con bú uống vitamin E được không và vitamin E có ảnh hưởng gì đến trẻ hay không?

Theo như các chuyên gia, vitamin E được xem là một loại thực phẩm chức năng vì thế nên việc các mẹ uống vitamin E cũng giống như việc sử dụng các loại thực phẩm bình thường và không gặp bất cứ vấn đề gì. Tuy nhiên, đó không có nghĩa là các mẹ lạm dùng thường xuyên mà chỉ nên dùng với liều lượng vừa phải và hợp lý. Các bà mẹ đang cho con bú có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng nên dùng phù hợp với bản thân.

Vậy nên, các mẹ đang cho con bú uống vitamin E được không? Câu trả lời là có, tuy nhiên cần sử dụng trong mức vừa phải. Không lạm dụng vitamin E quá mức cần thiết.

Những lưu ý khi sử dụng vitamin E

 Mặc dù vitamin E có tác dụng tuyệt vời cho tóc cũng như làn da tuy nhiên việc dùng sai cách rất có thể không mang lại lợi ích mà còn gây tổn hại đến cơ thể. Nhất là đối với vitamin E tổng hợp thì không chỉ những phụ nữ sau sinh mà ngay cả những phụ nữ bình thường cũng cần chú ý khi sử dụng.

Chưa kể, các nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng: sử dụng vitamin E liều cao có thể gây ung thư phổi thậm chí tử vong nếu tiêm vitamin E vào tĩnh mạch với liều lượng lớn.

Chính vì vậy để đảm bảo yếu tố an toàn, chị em cần phải chú ý vào liều lượng mà mình sử dụng. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia về liều lượng hợp lý mà các chị nên sử dụng (tính bằng cả việc uống từ viên bổ sung và từ việc ăn uống hàng ngày).

  • Đối với phụ nữ mang thai thì liều lượng khuyến cáo là 15mg/ngày.
  • Đối với phụ nữ đang cho con bú thì liều lượng nên dùng là 19mg/ngày.

Đối với những người sử dụng vitamin E tổng hợp (sau 30 tuổi) thì có thể sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên chỉ nên dùng liên tục trong 1 – 2 tháng sau đó dừng lại nghỉ một thời gian rồi mới dùng tiếp.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn