Những lợi ích không ngờ của vitamin E đối với phụ nữ sau sinh

4 views

Vitamin E là một loại vitamin thiết yếu cho mọi đối tượng, đặc biệt nó còn được ví như “thần dược” cho phụ nữ sau sinh khi không chỉ giúp lấy lại nhan sắc thời son rỗi mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Làm đẹp da tóc

 Vitamin E có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp của phụ nữ phụ nữ sau sinh: giúp làn da của chị em láng mịn, tươi trẻ và ngăn ngừa xuất hiện nếp nhăn. Nếu thiếu vitamin E, làn da sẽ khô và nhăn, thiếu sức sống, bên cạnh đó, tóc cũng khô và gãy rụng nhiều.

Bên cạnh đó, Vitamin E còn hỗ trợ da sản xuất collagen, từ đó khắ phục tình trạng rạn da sau sinh của chị em.

 Duy trì chức năng sinh dục

Uống vitamin E sau sinh giúp duy trì cơ quan sinh dục của người phụ nữ bằng việc tăng trọng lượng buồng trứng. Ức chế quá trình oxy hóa progesterone cũng như giúp nang noãn đẩy nhanh quá trình phát triển.

Cải thiện tình trạng kinh nguyệt

Sau khi sinh con thì nhiều chị em sẽ gặp phải những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt. Kinh nguyệt lúc này sẽ không đều, ra nhiều máu hơn. Lúc này, việc bổ sung vitamin E sẽ giúp điều hòa lại kinh nguyệt cũng như giảm lượng máu chảy ra.

Bên cạnh việc điều hòa kinh nguyệt, vitamin E còn giúp các mẹ giảm liều lượng máu chảy nhiều trong chu kỳ đầu tiên sau khi sinh.

Hỗ trợ tăng tiết sữa

Với những mẹ ít sữa và mong muốn tiết sữa nhiều thì uống vitamin E sau sinh là phương pháp hỗ trợ tăng tiết sữa hiệu quả.

Các nghiên cứu quốc tế đã cho thấy: vitamin E có liên kết với nguyên tố vi lượng selen. Hai nguyên tố này kết hợp với nhau sẽ cải thiện chức năng của các tế bào cũng như các cơ quan trong cơ thể, từ đó hoạt động của tuyến sữa được nâng cao, giúp mẹ có đủ sữa cho con bú.

Phục hồi sức khỏe cho mẹ

Vitamin E tham gia vào quá trình sản xuất hồng cầu cho cơ thể, kích thích các tế bào và cơ quan hoạt động bình thường trở lại, giúp cơ thể mẹ ổn định, bớt mệt mỏi sau khi sinh.

Vitamin E là dưỡng chất quan trọng, rất tốt đối với cơ thể của phụ nứ sau sinh, sử dụng nó cũng khá an toàn tuy nhiên chị em cũng không nên lạm dụng loại vitamin này để làm đẹp bởi khi lạm dụng có thể gây nên những tác hại không mong muốn đối với cơ thể.

Bất kỳ loại vitamin nào cũng không nên bổ sung kéo dài trong vòng cả nửa năm liền,… mà nên bổ sung trong vòng 1 – 2 tháng và tạm ngưng một thời gian sau đó mới tiếp tục sử dụng. Đồng thời cũng nên sử dụng theo liều dùng khuyến cáo của các chuyên gia, khoảng 19mg/ngày.

Các trường hợp bệnh lý thiếu vitamin E có thể bổ sung với liều cao hơn, nhưng phải có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Vitamin E là một vitamin tan trong chất béo, do đó nên uống bổ sung vitamin E trong bữa ăn.

 

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn