Nghiên cứu tác dụng chống lão hóa da của Vitamin E

21 views

Tên nghiên cứu : Tác dụng chống lão hóa và làm sáng da của một phương pháp điều trị tại chỗ có chứa vitamin C, vitamin E và chiết xuất tế bào lá mâm xôi

Năm thực hiện :  2020

Tác giả : Pattarawan Rattanawiwatpong , Rungsima Wanitphakdeedecha, Akkarach Bumrungpert  Mart Maiprasert

Nơi thực hiện :

-Chương trình Thạc sĩ Khoa học về Chống lão hóa & Tái tạo, Trường Cao đẳng Y học Tích hợp, Đại học Dhurakij Pundit, Bangkok Thái Lan.

-Khoa Da liễu, Khoa Y Bệnh viện Siriraj, Đại học Mahidol, Bangkok Thái Lan

Link :  https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7027822/

Mục đích: Để đánh giá tác dụng chống lão hóa và làm sáng của huyết thanh đóng gói có chứa vitamin C (20% w / w), vitamin E và chiết xuất tế bào lá mâm xôi châu Âu ( Rubus idaeus ).

Phương pháp :

Năm mươi tình nguyện viên nữ ở độ tuổi 30‐65 được phân bổ một viên huyết thanh để bôi tại chỗ trên một bên mặt trong 2 tháng, ngoài việc tự sử dụng các sản phẩm chăm sóc da mặt. Cả hai bên xét nghiệm (đã điều trị) và hai bên (không được điều trị) đều được đánh giá da liễu sau 4 và 8 tuần. Màu da (chỉ số melanin), độ đàn hồi, độ rạng rỡ, độ ẩm và độ bay hơi nước được đo bằng Mexameter MX18 ® , Cutometer ® , Glossymeter GL200 ® , Corneometer CM825 ® và Tewameter TM300 ® , tương ứng (Courage + Khazaka Electronic GmbH). Các thông số vi phẫu da, độ mịn (SEsm), độ nhám (SEr), độ vảy (SEsc) và nếp nhăn (SEw), được đo bằng Visioscan ® VC98 USB (Courage + Khazaka Electronic GmbH) và hiệu quả nâng tổng được đo bằng YAMRA ® H1 (Canfield Khoa học), và các phản ứng bất lợi và sự hài lòng cũng được đánh giá.

Màu da, độ đàn hồi và rạng rỡ được cải thiện đáng kể. Độ mịn, vảy và nếp nhăn cũng được tiết lộ cải thiện đáng kể. Phản ứng bất lợi nhẹ là ngứa ran và thắt chặt. Nghiên cứu hiện tại đã chứng minh rằng một loại huyết thanh đóng gói chứa vitamin C, vitamin E và chiết xuất tế bào lá mâm xôi có thể cải thiện hầu hết các dấu hiệu lão hóa da, cụ thể là sạm da, đàn hồi, rạng rỡ, mịn màng, và nếp nhăn. Tuy nhiên, sự cải thiện độ đàn hồi là không đủ để gây ra hiệu ứng nâng tổng. Hơn nữa, huyết thanh được dung nạp tốt.

Kết luận : Huyết thanh chiết xuất tế bào nuôi cấy vitamin C, vitamin E và lá mâm xôi có tác dụng chống lão hóa và làm sáng da.

 

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn