Các biện pháp khắc phục tình trạng da khô tại nhà

1 views

Da khô (xerosis) là một tình trạng phổ biến do nhiều nguyên nhân gây ra. Song hầu hết các trường hợp, da khô là do các yếu tố môi trường lấy đi độ ẩm trên da. Dưới đây là các biện pháp khắc phục tại nhà để giải quyết các triệu chứng khô da và phục hồi độ ẩm mà bạn nên tham khảo.

Dầu dừa

Dầu dừa có thuộc tính làm mềm. Chất làm mềm lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào da, tạo bề mặt mịn màng. Điều này lý giải vì sao các axit béo bão hòa xuất hiện tự nhiên trong dầu dừa có thể ngậm nước và làm mịn da.

Do đó, bạn có thể sử dụng dầu dừa hàng ngày trên cả những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể như mắt, môi

Điều chỉnh nhiệt độ vòi hoa sen

Các nghiên cứu đã cho thấy: việc giảm khô da đôi khi chỉ đơn giản là thay đổi thói quen tắm của bạn. Trong khi hầu hết mọi người có xu hướng tắm nước nóng, những điều này có thể khiến da bị tổn thương. Vậy nên hãy thay đổi thói quen này, tắm trong thời gian ngắn với nước ấm, không nóng.

Tắm bột yến mạch

Bột yến mạch là phương thuốc dân gian phổ biến cho da bị kích ứng. Đặc biệt trong yến mạch có chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm giúp làm dịu kích ứng. Bạn có thể tắm bằng bột yến mạch tại nhà. Sử dụng máy xay thực phẩm để cắt nhỏ bột yến mạch thành bột mịn, sau đó cho vào nước ấm khuấy đều.

Sử dụng máy tạo độ ẩm

Giữ tạo đổ ẩm trong nhà có thể giúp giảm thiểu tình trạng khô da do hệ thống sưởi ấm trong nhà gây ra. Mặc dù khí và nhiệt điện loại bỏ hơi ẩm từ không khí. Theo nghiên cứu tại Mỹ, máy tạo độ ẩm được đặt ở 60% là đủ để bù đắp hiệu ứng này.

 

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn