6 nguồn thực vật tốt nhất của axit béo Omega-3

0

Axit béo omega-3 là chất béo quan trọng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chứng minh chúng có thể làm giảm viêm, giảm chất béo trung tính trong máu và thậm chí giảm nguy cơ mất trí nhớ.

Dưới đây là 6 nguồn axit béo omega-3 thực vật tốt nhất.

Hạt chia

Hạt Chia được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe, cung cấp một lượng lớn chất xơ và protein trong mỗi khẩu phần ăn. Chúng cũng là một nguồn axit béo ALA omega-3 có nguồn gốc thực vật tuyệt vời.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nhờ chứa omega-3, chất xơ và protein, hạt Chia có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính khi được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Cải Brussels

Ngoài hàm lượng cao vitamin K, vitamin C và chất xơ, cải Brussels là một nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời. Bởi vì các loại rau họ cải như cải Brussels rất giàu axit béo omega-3 và các chất dinh dưỡng khác, chúng có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe.

Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy rằng việc tăng cường ăn các loại rau họ cải có liên quan đến việc giảm gần 16% nguy cơ mắc bệnh tim

Dầu tảo

Dầu tảo, một loại dầu có nguồn gốc từ tảo, nổi bật là một trong số ít các nguồn thuần chay cung cấp cả EPA và DHA. Một số nghiên cứu còn cho thấy nó có thể so sánh với hải sản về sự sẵn có của EPA và DHA về mặt dinh dưỡng.

Hạt gai dầu

Ngoài protein, magiê, sắt và kẽm, hạt gai dầu chứa khoảng 30% dầu và chứa một lượng lớn omega-3. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng omega-3 có trong hạt gai dầu có thể có lợi cho sức khỏe tim mạch. Họ có thể làm điều này bằng cách ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông và giúp tim hồi phục sau cơn đau tim

Quả óc chó

Quả óc chó chứa nhiều chất béo lành mạnh và axit béo ALA omega-3. Trên thực tế, quả óc chó bao gồm khoảng 65% chất béo theo trọng lượng.  Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng quả óc chó có thể giúp cải thiện sức khỏe não bộ do hàm lượng omega-3 của chúng.

Hạt lanh

Hạt lanh là một nguồn dinh dưỡng, cung cấp một lượng chất xơ, protein, magiê và mangan trong mỗi khẩu phần ăn. Đồng thời nó cũng được biết đến là một nguồn omega-3 tuyệt vời.

Một số nghiên cứu đã chứng minh những lợi ích tốt cho sức khỏe tim mạch của hạt lanh, phần lớn là nhờ vào hàm lượng axit béo omega-3 của nó. Cả hạt lanh và dầu hạt lanh đã được chứng minh là làm giảm cholesterol trong nhiều nghiên cứu. Một nghiên cứu khác còn cho thấy rằng hạt lanh có thể giúp giảm huyết áp đáng kể, đặc biệt là ở những người bị huyết áp cao

Hạt lanh rất dễ kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn và có thể là một thành phần chính trong món nướng thuần chay. Với hương vị nhẹ nhưng hơi béo, hạt lanh cũng là sự bổ sung hoàn hảo cho ngũ cốc, bột yến mạch, súp hoặc salad.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn