Axit béo omega-6 là thành phần quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh. Chúng được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng như quả hạch, hạt và dầu thực vật. Dưới đây là 10 loại thực phẩm giàu Omega6 nhất bạn không nên bỏ qua.
Quả óc chó
Quả óc chó là một loại hạt cây phổ biến chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ và khoáng chất, bao gồm mangan, đồng, phốt pho và magiê.
Quả óc chó có thể được thưởng thức riêng cho một bữa ăn nhẹ bổ dưỡng, hoặc rắc lên món salad, sữa chua hoặc bột yến mạch để tăng hàm lượng dinh dưỡng trong các bữa ăn này.
Dầu cây rum
Dầu cây rum là một loại dầu ăn thông thường được chiết xuất từ hạt của cây rum. Giống như các loại dầu thực vật khác, dầu cây rum chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, là một loại axit béo có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Dầu cây rum có hương vị trung tính, rất thích hợp để sử dụng trong các món xào, nướng, trộn salad và nước sốt
Đậu phụ
Đậu phụ được làm bằng cách làm đông sữa đậu nành và ép các khối đậu nành để tạo thành khối mềm. Mỗi khẩu phần cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm protein, sắt, canxi và mangan. Hãy thử thêm đậu phụ vào bữa ăn hàng tuần của bạn bằng cách đánh bông đậu phụ lên, rắc lên món salad hoặc đổi sang món thịt trong các món chính của bạn.
Hạt gai dầu
Hạt gai dầu là hạt của cây gai dầu, còn được gọi là Cannabis sativa . Ngoài việc chứa nhiều chất béo có lợi cho tim, hạt gai dầu là một nguồn cung cấp protein, vitamin E, phốt pho và kali tuyệt vời. Hạt gai dầu có thể được rắc lên sinh tố, ngũ cốc, salad và sữa chua để tăng thêm chất dinh dưỡng.
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương là những hạt dinh dưỡng được thu hoạch từ phần đầu của cây hướng dương. Chúng đặc biệt chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, bao gồm vitamin E và selen, cả hai đều hoạt động như chất chống oxy hóa bảo vệ chống lại tổn thương tế bào, viêm nhiễm và bệnh mãn tính.
Bơ đậu phộng
Bơ đậu phộng là một loại kem phết được làm từ đậu phộng rang. Nó không chỉ giàu chất béo lành mạnh và protein mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như niacin, mangan, Vitamin E và magiê.
Thêm vào đó, nó rất linh hoạt và dễ thưởng thức. Hãy thử sử dụng nó như một món nhúng cho trái cây và rau, trộn nó vào sinh tố hoặc thêm một muỗng vào món tráng miệng yêu thích của bạn.
Dầu bơ
Dầu bơ là một loại dầu ăn được sản xuất từ cùi quả bơ.Ngoài việc chứa nhiều chất chống oxy hóa, các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng dầu bơ có thể cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol và chất béo trung tính.
Trứng
Trứng có thể là một bổ sung ngon, bổ dưỡng và linh hoạt cho chế độ ăn uống của bạn, vì chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, selen và riboflavin
Hạnh nhân
Hạnh nhân là một loại hạt cây phổ biến có nguồn gốc từ Trung Đông nhưng hiện được trồng trên toàn cầu. Chúng là một nguồn protein và chất xơ tuyệt vời , cùng với vitamin E, mangan và magiê
Hạt điều
Hạt điều là một loại hạt nổi tiếng với hương vị bơ và hình dạng độc đáo.Mỗi khẩu phần ăn rất giàu vi chất dinh dưỡng, bao gồm đồng , magiê và phốt pho.
Ý kiến của bạn