Chế độ ăn uống tốt cho người viêm da dị ứng

1 views

Với người bệnh viêm da dị ứng, khi ăn một số loại thực phẩm triệu chứng viêm da trở nên tồi tệ hơn. Một số phản ứng có thể xảy ra ngay lập tức (trong vài phút hoặc vài giờ), trong khi những phản ứng khác có thể xảy ra thậm chí vài ngày sau đó. Biết được liệu bạn có bị dị ứng hay nhạy cảm với một số loại thực phẩm – và chúng là gì – có thể giúp bạn tránh các tác nhân kích thích và chăm sóc làn da cũng như cơ thể của bạn.

Nếu bạn nghi ngờ mình có thể bị dị ứng với một số loại thực phẩm, ghi nhật ký thực phẩm có thể giúp bạn xác định bất kỳ nhạy cảm hoặc dị ứng nào. Bạn cũng có thể hỏi chuyên gia y tế về việc kiểm tra dị ứng.

Viêm da dị ứng có để lại sẹo không là tùy thuộc vào tình trạng của bệnh

Một chế độ ăn uống giúp tăng cường sức khỏe làn da thường bao gồm thực phẩm chống viêm và những thực phẩm có chế phẩm sinh học để tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Những thực phẩm này bao gồm:

  • Cá béo như cá hồi hoặc cá trích (hoặc thực phẩm bổ sung omega-3)
  • Trái cây như táo, việt quất và anh đào
  • Các loại rau như bông cải xanh, rau bina và cải xoăn
  • Bánh mì bột chua
  • Súp miso, pho mát mềm

Có thể hữu ích nếu bạn tránh bất kỳ thực phẩm nào mà bạn đã biết là bị dị ứng, cũng như thực phẩm chứa nhiều đường tinh luyện như bánh ngọt, nước ngọt hoặc kẹo, những thứ có thể gây bùng phát.

Chế độ ăn uống lý tưởng sẽ khác nhau đối với mỗi người, tùy thuộc vào sở thích, dị ứng thực phẩm và cơ địa nhạy cảm. Đừng ngần ngại, hãy nhờ bác sĩ tư vấn về những loại thực phẩm tốt nhất cho bạn hoặc tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ dinh dưỡng chuyên về dị ứng thực phẩm.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn