Axit alpha-lipoic và những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

2 views

Axit alpha-lipoic (LA)là một chất chống oxy hóa mạnh, nó đã được sử dụng để cải thiện các vấn đề về da, viêm da. Bên cạnh đó, LA còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mà chúng ta không ngờ tới.

Ngăn ngừa lão hóa da

Các kết quả nghiên cứu cho thấy axit alpha-lipoic có thể giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa da. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc thoa kem có chứa axit alpha-lipoic lên da làm giảm nếp nhăn, nếp nhăn và da sần sùi mà không có tác dụng phụ

Khi axit alpha-lipoic được thoa lên da, nó tự kết hợp vào các lớp bên trong da và cung cấp khả năng bảo vệ chống oxy hóa chống lại bức xạ tia cực tím có hại của mặt trời

Hơn nữa, axit alpha-lipoic làm tăng mức độ của các chất chống oxy hóa khác, chẳng hạn như glutathione, giúp bảo vệ da khỏi tổn thương và có thể làm giảm các dấu hiệu lão hóa.

Thúc đẩy chức năng thần kinh

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng axit alpha-lipoic thúc đẩy chức năng thần kinh khỏe mạnh. Trên thực tế, nó được phát hiện có khả năng làm chậm sự tiến triển của hội chứng ống cổ tay trong giai đoạn đầu của nó. Tình trạng này được đặc trưng bởi tê hoặc ngứa ran ở tay do dây thần kinh bị chèn ép

Hơn nữa, dùng axit alpha-lipoic trước và sau khi phẫu thuật hội chứng ống cổ tay đã được chứng minh là cải thiện kết quả phục hồi

Các nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng axit alpha-lipoic có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh thần kinh do tiểu đường, là chứng đau dây thần kinh do bệnh tiểu đường không kiểm soát được

Giảm viêm

Axit alpha-lipoic đã được chứng minh là làm giảm một số dấu hiệu viêm.Trong một phân tích của 11 nghiên cứu, axit alpha-lipoic đã làm giảm đáng kể mức độ của protein phản ứng C marker gây viêm (CRP) ở người lớn có mức CRP cao.

Trong các nghiên cứu trên ống nghiệm, axit alpha-lipoic đã làm giảm các dấu hiệu viêm nhiễm, bao gồm NF-kB, ICAM-1, VCAM-1, MMP-2, MMP-9 và IL-6.

Giảm nguy cơ tim mạch

Bệnh tim là nguyên nhân gây ra 1/4 trường hợp tử vong ở Mỹ. Nghiên cứu từ sự kết hợp của các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, động vật và con người đã chỉ ra rằng các đặc tính chống oxy hóa của axit alpha-lipoic có thể làm giảm một số yếu tố nguy cơ bệnh tim.

Đầu tiên, các đặc tính chống oxy hóa cho phép axit alpha-lipoic trung hòa các gốc tự do và giảm stress oxy hóa, có liên quan đến tổn thương có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim. Thứ hai, nó đã được chứng minh là cải thiện rối loạn chức năng nội mô – một tình trạng trong đó các mạch máu không thể giãn ra đúng cách, điều này cũng làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Hơn nữa, một đánh giá của các nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung axit alpha-lipoic làm giảm mức triglyceride và cholesterol LDL (xấu) ở người lớn mắc bệnh chuyển hóa.

Axit alpha-lipoic có đặc tính chống oxy hóa mạnh, có thể làm giảm viêm và lão hóa da, thúc đẩy chức năng thần kinh khỏe mạnh, giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim và làm chậm sự tiến triển của rối loạn mất trí nhớ.

ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn