[Giải đáp]Có bầu uống tinh dầu hoa anh thảo được không?

25 views

Tinh dầu hoa anh thảo được nhiều chị em tìm đến với công dụng làm đẹp da, giảm cân, cải thiện nôi tiết… Tuy nhiên cũng có rất nhiều thắc mắc xoay quanh việc dùng tinh dầu hoa anh thảo. Nhiều mẹ bầu muốn sử dụng nhưng không biết có nên uống trong thai kỳ hay không. Để tìm hiểu chi tiết giải đáp, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì với bà bầu?

Tinh dầu hoa anh thảo có thể dùng để massage cho bà bầu

Với phụ nữ mang thai, tinh dầu hoa anh thảo cũng có những lợi ích nhất định như:

  1. Dầu hoa anh thảo có thể được sử dụng để mát xa và điều trị rối loạn da trong ba tháng đầu của thai kỳ. Rất nhiều mẹ bầu gặp tình trạng nám da, mụn do nội tiết tố thay đổi. Dầu hoa anh thảo có thể giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng này rất tốt.
  2. Một số thông tin cho rằng uống tinh dầu hoa anh thảo làm giảm nguy cơ tiền sản giật ở phụ nữ mang thai, hay giảm tình trạng đau vú thường gặp ở hầu hết phụ nữ mang thai.
  3. Tác dụng khác được biết đến có thể sử dụng dầu hoa anh thảo để gây chuyển dạ một cách lành mạnh và an toàn. Điều này áp dụng với các trường hợp khó đẻ cần kích đẻ, tuy nhiên cần giám sát và chỉ định của bác sĩ.

Bà bầu dùng tinh dầu hoa anh thảo khi nào thì an toàn?

Không có thời gian chính xác cảnh báo việc sử dụng dầu hoa anh thảo vớ phụ nữ mang thai. Nhưng nếu phụ nữ muốn sử dụng trong thời kỳ mang thai thì có thể dùng trong tam cá nguyệt thứ nhất và thứ hai. Tuy nhiên, bạn chỉ nên được sử dụng sau khi tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Với tam cá nguyệt thứ 3 cần tránh hoàn toàn để giảm thiểu việc sinh non do dầu hoa anh thảo có ảnh hưởng đến việc gây chuyển dạ sớm.

☛ Tìm hiểu thêm về: Thời điểm uống tinh dầu hoa anh thảo

Tác dụng phụ của tinh dầu hoa anh thảo với thai kỳ

Với bà bầu bất kể dùng sản phẩm gì cũng cần phải hỏi ý kiến bác sĩ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn. Với tinh dầu hoa anh thảo bà bầu có thể sử dụng an toàn với lượng thích hợp trong thời gian ngắn, và trong 2 tam cá nguyệt 1 và 2.

Tuy nhiên cũng có thể có những tác dụng không mong muốn với bà bầu như:

  • Vì dầu hoa anh thảo là một chất làm loãng máu, nó có thể dẫn đến các biến chứng trong quá trình chuyển dạ và sinh nở như băng huyết sau sinh. Do đó, điều này nên tránh với bà bầu đặc biệt là những bà bầu trong những tháng cuối thai kỳ.
  • Nếu sử dụng quá mức, dầu hoa anh thảo có thể gây đau bụng, đau đầu, buồn nôn và tiêu chảy đôi khi là đầy hơi.

Đây là lưu ý khi sử dụng dầu hoa anh thảo với 2 đối tượng phụ nữ mang thai, cho con bú

  • Tinh dầu hoa anh thảo được coi là không an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai. Không sử dụng sản phẩm này mà không có lời khuyên y tế nếu bạn đang mang thai.
  • Hoa anh thảo được coi là có thể an toàn để sử dụng trong khi cho con bú. Không sử dụng sản phẩm này mà không có lời khuyên y tế nếu bạn đang cho con bú.

☛ Đọc chi tiết: Những lưu ý khi uống tinh dầu hoa anh thảo bạn cần biết

Vậy bà bầu không nên sử dụng tinh dầu hoa anh thảo nếu không có sự tư vấn từ chuyên gia y tế, đặc biệt là những tháng cuối của thai kỳ. Với những giai đoạn đầu có thể sử dụng nhưng với liều lượng vừa phải và được tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Tài liệu tham khảo:

  • https://www.whattoexpect.com/pregnancy/labor-and-delivery/evening-primrose-oil/
  • https://parenting.firstcry.com/articles/evening-primrose-oil-in-pregnancy-benefit-and-side-effects/
ĐẶT MUA VIÊN UỐNG DẦU HOA ANH THẢO OENEVA TUỆ LINH

Số hộp đặt mua

Ý kiến của bạn